Miễn phí vận chuyển đơn hàng trên 5tr
Khóa Xe Máy

Xe máy 'tí hon' Honda Dax Tamiya giá 150 triệu đồng

Minh Đạt Thursday, December, 2023

Bản sản xuất giới hạn Dax Tamiya nhập tư nhân về Việt Nam, giá ngang ngửa mẫu SH 350i lớn hơn nhiều về kích thước và trang bị.

Mẫu xe bản đặc biệt của Honda là sản phẩm hợp tác của hãng này và thương hiệu chuyên sản xuất đồ chơi mô hình của Nhật Bản, Tamiya. Honda Dax Tamiya phát triển dựa trên dòng Dax tiêu chuẩn và đi kèm một số điểm nhấn khác biệt ở thiết kế.

Màu sơn xanh chủ đạo của chiếc Honda Dax giống màu xanh trên logo hãng chế tạo đồ chơi Nhật. Các chi tiết như ốp logo chú chó Dachshund (chó xúc xích, chó lạp xưởng) trên thân xe, ốp che ống xả được mạ crôm. Riêng hình ảnh chó Dachshund đội nón được khắc 3D và dòng chữ ST 125 sơn xanh trùng màu thân xe.

Ở khung sườn phía trước yên, xe được đánh số thứ tự các phiên bản sản xuất. Honda nói sản xuất giới hạn Dax Tamiya nhưng không nói rõ số lượng là bao nhiêu. Còi xe có tấm ốp với biểu tượng chó Dachshund và dòng chữ ghi nơi ra mắt mẫu xe này: Bangkok Motorshow 2023. Viền bánh xe có tem dán Tamiya.

Ngoài những chi tiết kể trên, Honda Dax Tamiya giống như bản tiêu chuẩn với lốp không săm kích thước 12 inch, phanh đĩa kèm ABS và phuộc hành trình ngược ở bánh trước. Bánh sau lắp phanh đĩa không ABS và giảm xóc lò xo đôi. Đèn pha và đèn hậu loại LED, đồng hồ dạng tròn kỹ thuật số.

Honda Dax Tamiya có chiều dài, rộng, cao lần lượt là 1.760 mm, 760 mm, 1.020 mm. Kích thước này nhỏ hơn nhiều mẫu xe ga Honda SH 350i với các thông số tương tự là 2.090 mm, 739 mm, 1.129 mm.

Honda Dax lắp máy dung tích thực 124 phân khối, công suất 9,25 mã lực, mô-men xoắn cực đại 10,8 Nm.

Giá bán của Honda Dax Tamiya nhập Thái Lan tại một cửa hàng Cub Shop ở TP HCM khoảng 150 triệu đồng, tức ngang ngửa mẫu SH 350i giá 150,9 triệu đồng phân phối chính hãng. Dòng Dax có ngoại hình tinh nghịch, giá cao, là chiếc "xe chơi" dành cho những khách hàng rủng rỉnh về tài chính. Những mẫu Dax trước đây về nước cũng dạng nhập tư nhân, giá hơn 100 triệu đồng. Xe hiện chưa được bán chính hãng tại Việt Nam.

Nguồn https://vnexpress.net/

Bạn đang xem: Xe máy 'tí hon' Honda Dax Tamiya giá 150 triệu đồng
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Xem địa chỉ doanh nghiệp